Ngày Đại dương thế giới 2021: Bảo vệ môi trường biển vì sự sống và sinh kế

Năm 2021, Liên hợp quốc lựa chọn chủ đề The Ocean - Life and Livelihoods (Tạm dịch: Đại dương - Sự sống và Sinh kế) để hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 08/6. Ngày Đại dương Thế giới năm 2021 gửi đi thông điệp: Hãy làm nổi bật sự đa dạng hệ sinh thái biển, lan toả ý nghĩa của đại dương đối với hoạt động sinh kế của con người và nguồn sống của các loài sinh vật trên Trái đất.

Hành tinh xanh của chúng ta
Đại dương bao phủ hơn 70% diện tích hành tinh. Nó là nguồn sống của chúng ta, hỗ trợ sự sống của nhân loại và của mọi sinh vật khác trên trái đất.
Đại dương sản xuất ít nhất 50% lượng oxy của hành tinh, nó là nơi có đa dạng sinh học trên trái đất và là nguồn cung cấp protein chính cho hơn một tỷ người trên thế giới. Chưa kể, đại dương là chìa khóa cho nền kinh tế với khoảng 40 triệu người đang làm việc trong các ngành công nghiệp dựa trên đại dương vào năm 2030.

Cuộc sống & Sinh kế

Với 90% quần thể cá lớn bị cạn kiệt và 50% rạn san hô bị phá hủy, con người đang lấy từ đại dương nhiều hơn những gì có thể được bổ sung. Để bảo vệ và gìn giữ đại dương cũng như tất cả những gì nó duy trì được, chúng ta phải tạo ra một sự cân bằng mới, bắt nguồn từ sự nghiên cứu thực sự về đại dương và mối liên hệ giữa loài người với nó. Chúng ta phải xây dựng một kết nối tổng thế với đại dương, đổi mới bằng những bài học từ quá khứ.

Cùng Menas Mall Saigon Airport đảm bảo ưu tiên thực hiện mục tiêu kép (vừa an toàn phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội) nâng cao ý thức bảo vệ đại dương, bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống và tương lai của chúng ta.

------------------------------

𝐌𝐄𝐍𝐀𝐒 𝐌𝐀𝐋𝐋 𝐒𝐀𝐈𝐆𝐎𝐍 𝐀𝐈𝐑𝐏𝐎𝐑𝐓 - 𝐀𝐦𝐚𝐳𝐞 𝐘𝐨𝐮 𝐀𝐥𝐰𝐚𝐲𝐬

📍 Địa chỉ: 60A Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

☎️ Hotline: 083 358 8989

www.menasvietnam.com

#menas #menasmallsaigonairport #menasfoodvillage #baovedaiduong #baovemoitruong #worldoceansday #stopoceanplasticpollution

 

Các tin liên quan